หน้าแรก /
รายละเอียดองค์ความรู้
รายละเอียดองค์ความรู้
ข้อมูลศูนย์ AIC/CoE
ชื่อศูนย์ AIC/CoE | ศูนย์ AIC จังหวัดสิงห์บุรี |
---|---|
จังหวัด | สิงห์บุรี |
ชื่อองค์ความรู้ | กล้วยหอมผง |
คำอธิบาย | กลุ่มแปรรูปกล้วยและถนอมอาหาร สังกัดสหกรณ์การเกษตรท่าช้าง จำกัด เล็งเห็นความสำคัญของการปรับตัวในยุคนิวนอร์มอล จึงได้ทำการแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกล้วยหอมเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้น และเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพ มาตรฐาน และความหลากหลายให้สามารถแข่งขันในตลาดยุคนิวนอร์มอล อันจะเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรสมาชิกสหกรณ์และครอบครัวต่อไป สรรพคุณทางยา กล้วยมีธาตุเหล็กสูง กระตุ้นการผลิตฮีโมโกลบินในเลือด จึงช่วยป้องกันภาวะโลหิตจางได้ มีธาตุโพแทสเซียมสูง แต่มีปริมาณเกลือต่ำ ทำให้เป็นอาหารสมบูรณ์แบบที่จะช่วยลดความดันโลหิตได้ดี มีโปรตีน TryPotophan ช่วยลดความตึงเครียด ผ่อนคลายอารมณ์ให้ดีขึ้นได้ จึงสามารถป้องกันโรคซึมเศร้าได้ |
แหล่งเงินทุน | สหกรณ์การเกษตรท่าช้าง จำกัด, กรมส่งเสริมสหกรณ์ |
การจดสิทธิบัตรผลงาน
ประเภทสิทธิบัตร | - |
---|---|
ออกสิทธิบัตรภายใต้ชื่อ | - |
เลขที่คำขอ | - |
วันขอรับสิทธิบัตร | - |
ชื่อผู้ประดิษฐ์ | - |
ชื่อแสดงถึงการประดิษฐ์ | - |
วันออกสิทธิบัตร | - |
วันหมดอายุสิทธิบัตร | - |
เอกสารอ้างอิง / แหล่งความรู้
ชื่อ-นามสกุล | น.ส.วิจิตรา เหลียวตระกูล |
---|---|
หน่วยงาน/มหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ |
สังกัดคณะ | เทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร |
ภาคสาขา | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร |
ที่อยู่ | 60 ม.3 ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000 |
เบอร์โทรศัพท์ | 0927654788 |
อีเมล | l_wijitra@hotmail.com |
URL/Website/Facebook/YouTube | https://www.youtube.com/watch?reload=9&v=jc913BBLymk&feature=youtu.be |
ผู้ให้ข้อมูล
ชื่อ-นามสกุล | นางสาวรสสุคนธ์ ประเทศรัตน์ |
---|---|
หน่วยงาน/มหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษา | สำนักงานสหกรณ์จังหวัดสิงห์บุรี |
ตำแหน่ง | นักวิชาการสหกรณ์ชำนาญการ |
เบอร์โทรศัพท์ | 0936471799 |
อีเมล | rosukhon_pr@cpd.go.th |