หน้าแรก /
รายละเอียดองค์ความรู้
รายละเอียดองค์ความรู้
ข้อมูลศูนย์ AIC/CoE
ชื่อศูนย์ AIC/CoE | ศูนย์ AIC จังหวัดนครนายก |
---|---|
จังหวัด | นครนายก |
ชื่อองค์ความรู้ | การพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ของกลุ่มเกษตรกรเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่มาตรฐานหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (Good Manufacturing Practices; GMP) |
คำอธิบาย | ถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่กลุ่มเกษตรกรแม่บ้านแปรรูปน้ำนมข้าวโพดหนองจิกพัฒนา อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรเกาะหวาย อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก เพื่อให้ความรู้และความเข้าใจในเรื่องกระบวนการล้างทำความสะอาดวัตถุดิบการเกษตร วัสดุ และอุปกรณ์ในกระบวนการผลิตอาหารมากขึ้น ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำไปปรับปรุงกระบวนการผลิตเพื่อเตรียมความพร้อมของกลุ่มเพื่อขอการรับรองมาตรฐานหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป |
แหล่งเงินทุน | เงินอุดหนุนจากรัฐบาล |
การจดสิทธิบัตรผลงาน
ประเภทสิทธิบัตร | - |
---|---|
ออกสิทธิบัตรภายใต้ชื่อ | - |
เลขที่คำขอ | - |
วันขอรับสิทธิบัตร | - |
ชื่อผู้ประดิษฐ์ | - |
ชื่อแสดงถึงการประดิษฐ์ | - |
วันออกสิทธิบัตร | - |
วันหมดอายุสิทธิบัตร | - |
เอกสารอ้างอิง / แหล่งความรู้
ชื่อ-นามสกุล | นายตรีสินธุ์ โพธารส |
---|---|
หน่วยงาน/มหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษา | มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ |
สังกัดคณะ | คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร |
ภาคสาขา | ศูนย์วิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตร |
ที่อยู่ | 63 หมู่ 7 ตำบลองครักษ์ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก 26120 |
เบอร์โทรศัพท์ | 026495000 |
อีเมล | treesin@g.swu.ac.th |
URL/Website/Facebook/YouTube | - |
ผู้ให้ข้อมูล
ชื่อ-นามสกุล | นายธนัท อมาตยกุล |
---|---|
หน่วยงาน/มหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษา | มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ |
ตำแหน่ง | อาจารย์ |
เบอร์โทรศัพท์ | 0847733271 |
อีเมล | tanut@g.swu.ac.th |