หน้าแรก /
รายละเอียดองค์ความรู้
รายละเอียดองค์ความรู้
ข้อมูลศูนย์ AIC/CoE
ชื่อศูนย์ AIC/CoE | ศูนย์ AIC จังหวัดกำแพงเพชร |
---|---|
จังหวัด | กำแพงเพชร |
ชื่อองค์ความรู้ | การใช้สารสกัดจากปลีกล้วยร่วมกับไตโตซานในการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์เต้าหู้นมสด |
คำอธิบาย | คุณลักษณะ เทคโนโลยีการแปรรูปผลผลิตทางเกษตรเพื่อผลิตเป็นอาหารบริโภค รูปแบบการใช้ประโยชน์ การประยุดต์องค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเพื่อยืดอายุโดยใช้สารสกัดจากผลผลิตทางการเกษตรมายืดอายุการเก็บรักษาอาหาร การนำสารสกัดจากปลีกล้วยน้ำว้าซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมร่วมกับการใช้ไคโตซานช่วยยืดอายุการเก็บของเต้าหูนมสด และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค |
แหล่งเงินทุน | มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร |
การจดสิทธิบัตรผลงาน
ประเภทสิทธิบัตร | - |
---|---|
ออกสิทธิบัตรภายใต้ชื่อ | - |
เลขที่คำขอ | - |
วันขอรับสิทธิบัตร | - |
ชื่อผู้ประดิษฐ์ | - |
ชื่อแสดงถึงการประดิษฐ์ | - |
วันออกสิทธิบัตร | - |
วันหมดอายุสิทธิบัตร | - |
เอกสารอ้างอิง / แหล่งความรู้
ชื่อ-นามสกุล | ดร.เอนก หาลี |
---|---|
หน่วยงาน/มหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษา | มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร |
สังกัดคณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ภาคสาขา | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร |
ที่อยู่ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร 62000 |
เบอร์โทรศัพท์ | 0884392538 |
อีเมล | nekatives@gmail.com |
URL/Website/Facebook/YouTube | - |
ผู้ให้ข้อมูล
ชื่อ-นามสกุล | ผศ.ปรัชญา ชะอุ่มผล |
---|---|
หน่วยงาน/มหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษา | มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร |
ตำแหน่ง | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ |
เบอร์โทรศัพท์ | 0889959915 |
อีเมล | scipratya@hotmail.com |