หน้าแรก /
รายละเอียดองค์ความรู้
รายละเอียดองค์ความรู้
ข้อมูลศูนย์ AIC/CoE
ชื่อศูนย์ AIC/CoE | ศูนย์ AIC จังหวัดสงขลา |
---|---|
จังหวัด | สงขลา |
ชื่อองค์ความรู้ | สถาบันวิจัยและนวัตกรรมอาหาร |
คำอธิบาย | เป็นหน่วยงานที่บูรณาการองค์ความรู้ด้านวิชาการสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยีแก่ชุมชน และมีการตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหาร ให้สามารถรับรองมาตรฐานเพื่อเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ทั้งนี้ ทางสถาบันมีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับข้าวมากมาย เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสารสกัดชะมวงโอนที่สกัดด้วยน้ำมัน รำข้าวสำหรับป้องกันโรคมะเร็ง, ข้าวหอมมะลิกึ่งสำเร็จรูป LOW GI เป็นข้าวที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำเพื่อตอบกระแส คนรักสุขภาพ, โจ๊ก/ข้าวต้ม ไรซ์เบอร์รี่ผสมธัญพืช, โจ๊ก/ข้าวต้มสังข์หยดพร้อมบริโภค, ข้าวเหนียวพร้อมบริโภค, ผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าวจากผักห้าสี |
แหล่งเงินทุน | สำนักวิจัยและพัฒนา |
การจดสิทธิบัตรผลงาน
ประเภทสิทธิบัตร | - |
---|---|
ออกสิทธิบัตรภายใต้ชื่อ | - |
เลขที่คำขอ | - |
วันขอรับสิทธิบัตร | - |
ชื่อผู้ประดิษฐ์ | - |
ชื่อแสดงถึงการประดิษฐ์ | - |
วันออกสิทธิบัตร | - |
วันหมดอายุสิทธิบัตร | - |
เอกสารอ้างอิง / แหล่งความรู้
ชื่อ-นามสกุล | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสาวคนธ์ วัฒนจันทร์ |
---|---|
หน่วยงาน/มหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษา | มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ |
สังกัดคณะ | สำนักวิจัยและพัฒนา |
ภาคสาขา | สถาบันวิจัยและนวัตกรรมอาหาร |
ที่อยู่ | 15 ถ.กาญจนวณิชย์ ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110 |
เบอร์โทรศัพท์ | 074286020 |
อีเมล | natural-res@group.psu.ac.th |
URL/Website/Facebook/YouTube | http://www.natres.psu.ac.th |
ผู้ให้ข้อมูล
ชื่อ-นามสกุล | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ทวีศักดิ์ นิยมบัณฑิต |
---|---|
หน่วยงาน/มหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษา | มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ |
ตำแหน่ง | คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ |
เบอร์โทรศัพท์ | 074286000 |
อีเมล | taweesak.n@psu.ac.th |